Suất ăn tử tế

Gốc của tử tế là sự tốt bụng. Để làm được những việc nhỏ bình thường đó, phải là người có cách sống bao dung, không chú trọng nhiều cái “tôi” của mình, tấm lòng luôn hướng đến tha nhân.

Gốc của tử tế là sự tốt bụng. Để làm được những việc nhỏ bình thường đó, phải là người có cách sống bao dung, không chú trọng nhiều cái “tôi” của mình, tấm lòng luôn hướng đến tha nhân.

Người Việt Nam sống tử tế. Lên các diễn đàn, mạng xã hội hay thậm chí ở cơ quan, người thân của bạn, bạn sẽ nghe họ í ơi nhau: giúp giải cứu khoai lang tím, dưa hấu, vải thiều; vận động nhau hiến máu nhân đạo khi nguồn máu đang khan hiếm; vận động từng bộ đồ bảo hộ, từng hộp khẩu trang, găng tay; từng chai nước sát khuẩn và gần đây là ủng hộ Quỹ mua Vaccin phòng Covid-19,…

Thực tiễn cho thấy những chương trình tình nguyện, công tác xã hội có ý nghĩa, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, góp phần lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân đã tạo được lòng tin của xã hội đối với các hoạt động này.

Nhiều mạnh thường quân sẵn sàng hỗ trợ mọi nguồn lực, điều họ cần là niềm tin và cái tâm của đơn vị tiếp nhận. Thực tiễn cho thấy những chương trình tình nguyện, công tác xã hội có ý nghĩa, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội, góp phần lớn vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân đã tạo được lòng tin của xã hội đối với các hoạt động này.

Ấm lòng khi được nghe từ “Suất ăn tử tế”

Đều đặn mỗi ngày, quý mạnh thường quân dày công chuẩn bị Suất ăn tử tế cho gần 300 SV ĐH Y Dược Tp. HCM đang ngày đêm cùng với nhiều tình nguyện viên khác ra sức chống dịch. Ấm lòng khi nhìn sự chỉnh chu, tỉ mỉ, công phu của món ăn, cái hộp, của những dòng “ghi chú” tâm tình gửi các chiến sĩ nhỏ. Mỗi SV cầm suất ăn trên tay và nhủ với lòng “phải cố gắng hơn nữa”, sự cố gắng của mình là thành quả của sự tử tế mà cộng đồng đã mang lại.

Cộng đồng tử tế với mình, mình tử tế cho công việc và đó cũng chính là sự tử tế với cộng đồng.
Rất mong mọi người trong tòan xã hội chúng ta sẽ đoàn kết, đồng lòng, cùng chung tay để góp sức hỗ trợ ngành y tế cũng như ủng hộ tinh thần cho các Bác sĩ trẻ đã dành “nụ cười thanh xuân” xung phong vào mặt trận chống dich Covid-19 “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh”.

Cảm ơn các Anh Chị

Avatar photo
ThS.DS. Trương Văn Đạt

UV Ban Thường vụ - Phó Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Dược sĩ trẻ Việt Nam, Nguyên Giảng viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh